Văn phòng THPG

Tu sĩ Thích Giác Chỉ không trực thuộc sự quản lý của GHPGVN TP.HCM.
04/07/2017 09:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng nay, ngày 3 tháng 07 năm 2017 tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10) diễn ra buổi họp giao ban của Ban Thường Trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng với các Ban ngành trực thuộc GHPGVN TP.HCM.

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp này, với sự tham gia của HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích  Huệ Văn – đồng Phó Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM và chư tôn đức các ban ngành trực thuộc.

Tại phiên họp,  chư tôn đức đã nghe báo cáo về tiến độ xây dựng Việt Nam Quốc Tự (Quận 10), Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh). Theo Ban kiến thiết cho biết, hiện nay Chính diện và nhà Tổ Việt Nam Quốc Tự đã hoàn thành 95 %, đúng theo kế hoạch đã đề ra, chuận bị kịp cho lễ Bố tát, Lễ tưởng niệm lần thứ 20 của HT.Thích Thiện Hào. Ban kiết thiết cũng đang hoàn thiện các phòng Tăng để phục vụ cho khóa an cư 10 ngày của BTS GHPGVN TP.HCM. Riêng công trình Bát Bửu Phật Đài đã thi công được khoảng 3900 mét cọc nhồi.


z704606181237_7905120b7090473e70dc54af445d0458.jpg

Toàn cảnh phiên họp


Tiếp đó,TT.Thích Thiện Quý – Chánh Thư Ký BTS GHPGVN TP.HCM báo cáo về tình hình Đại Hội Đại Biểu Phật giáo Quận 07, cũng như  nôi dung của thông tư 292 của TW GHPGVN trong vấn đề hiệp thượng nhân sự của Quận này. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng báo cáo các vấn đề liên quan như: Vấn đề  bổ nhiệm Trụ trì chùa Bửu Liên; Công tác chuẩn bị lễ tưởng niệm lần thứ 20 của HT.Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự (dự kiến vào 8 giờ sáng ngày 14/06/ÂL)

Trong phần báo cáo của các chuyên ngành, Thương tọa Thích Đồng Văn – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư Ký Ban Tăng Sư GHPGVN TP.HCM đã trình bày về diễn biến vụ việc của đương sư Thích Giác Thiện (Huỳnh Văn Chính) – Trụ Trì chùa Từ Quang (H.Bình Chánh) sau khi BTS GHPGVN TP.HCM có công văn chính thức thu hồi Quyết định bổ nhiệm trụ trì, tước bỏ tư cách Tỳ-kheo của vị này. Bên cạnh đó, Thượng tọa cho biết thêm, gần đây trên mang xã hội xuất hiện một số hình ảnh và đơn đơn tố cáo liên quan đến tu sĩ Thích Giác Chỉ (Nguyễn Hoàng Minh) cư ngụ tại C8/29 Phạm Hùng, ấp 4, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh về những hành vi cá nhân không phù hợp với giới luật và  giáo luật hiện hành, làm ảnh hưởng đến uy danh của hội chúng Tăng già.

Trả lời về trường hợp của tu sĩ Thích Giác Chỉ, Ban Thường Trực BTS GHPGVN TP.HCM đã khẳng định đương sự Thích Giác Chỉ không trực thuộc sự quản lý của GHPGVN TP.HCM.

 Kết thúc phiên họp, chư tôn đức cũng lên kế hoạch cụ thể về khóa tu cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự dành cho chư tôn đức Tăng thành viên BTS PG TP, 24 BTS PG quận, huyện, các ban chuyên môn. Theo đó, thời gian cấm túc an cư từ ngày 20/6 đến 29/6-Đinh Dậu.

TNC

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.