Tin tức PG TP.HCM

Lễ tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Minh Châu
28/08/2018 09:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng ngày  27-8 (17-7 ÂL), tại thiền viện Vạn Hạnh (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 6 ngày Trưởng lão HT.Thích Minh Châu viên tịch.
18tn.jpg
Giác linh đường tôn trí di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Tại buổi lễ, HT.Thích Quang Nhuận, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế làm sám chủ lễ cúng ngọ; chư tôn đức Tăng Ni môn phái tổ đình Tường Vân (TP.Huế) và môn đồ pháp quyến, Phật tử, thiện tri thức trang nghiêm hộ niệm. 
2tn.jpg
HT.Thích Quang Nhuận, Giáo phẩm chứng minh
BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế làm sám chủ lễ cúng ngọ

Sau đó, chư tôn đức và đạo tràng vân tập Giác linh đường để niệm hương và đảnh lễ Giác linh Trưởng lão Hòa thượng nhân húy nhật lần thứ 6 của Người.

6tn.jpg
Chư Tôn đức nhất tâm cầu nguyện

Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, nguyên Viện trưởng sáng lập Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Phiên dịch Đại tạng kinh Việt Nam, nguyên Viện trưởng khai sáng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trú trì tổ đình Tường Vân - Huế, viện chủ thiền viện Vạn Hạnh - TP.Hồ Chí Minh.

17tn.jpg

Thành kính đảnh lễ 

Cuộc đời của Hòa thượng là một tấm gương sáng về đức trí và giáo dục cho Tăng Ni nhiều thế hệ. Ngài còn là người anh cả - sáng lập viên của tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Gia đình Phật tử Việt Nam. Với tính điềm đạm và đức nhẫn nại của một bậc thực học, chơn tu khả kính và với sự nghiệp to lớn về giáo dục, phiên dịch Đại tạng kinh Pali-Việt, Hòa thượng để lại cảm tình đặc biệt trong lòng Phật tử Việt Nam.

95 năm hiện diện ở cõi Ta-bà, hơn 70 năm phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc, Hòa thượng đã mở trường trong đạo và ngoài đời để đào tạo hàng ngàn Tăng Ni cấp cử nhân Phật học cho Giáo hội; hàng chục ngàn sinh viên có bằng cấp thành đạt cho xã hội.

Tưởng nhớ công đức hóa độ của ngài, nhiều thế hệ Tăng Ni và Phật tử, những người hữu duyên được học với ngài đã vân tập về thiền viện Vạn Hạnh cùng đốt nén tâm hương, tưởng niệm bậc ân sư khả kính, người thầy của nhiều bậc thầy, với lòng thành kính và tri ân vô hạn.

Được biết, trong ngày 26 và 27-8 có nhiều phái đoàn đã về đảnh lễ tưởng niệm Giác linh ngài, bậc ân sư khả kính

20tn.jpg

Phái đoàn HĐTS do HT.Thích Thiện Pháp, Phó ban Thường trực HĐTS làm trưởng đoàn 
thắp hương tưởng niệm và đảnh lễ Giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

22tn.jpg

HT.Thích Giác Toàn, Viện trưởng VNCPH VN, Phó Viện trưởng Thường trực 
HVPG VN tại TP.HCM dẫn đầu phái đoàn thắp hương tưởng niệm 

N.D (GNO)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.