Tin tức PG TP.HCM

TP.HCM thăm chiến sĩ, nhân dân các đảo Tây Nam Tổ quốc
02/09/2018 06:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM từ ngày 24 đến 30-8 đã dẫn đầu đoàn đại biểu TP đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Tây Nam.
Cùng đi có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM - phó đoàn và các đại biểu đại diện chính quyền, các tôn giáo, công dân tiểu biểu của Thành phố.

Tăng nhà cho Vùng 5 hải Quân.JPG
Tặng công trình nhà Câu lạc bộ Thủy thủ - 500 triệu

Theo đó, đoàn đến giao lưu với cán bộ, chiến sĩ ở các đảo: Hòn Khoai, Thổ Chu, Hòn Đốc, Nam Du, nhà giàn DK1/10, tàu 632, Vùng 5 Hải quân đang làm nhiệm vụ tại vùng biển cực Nam Tổ quốc.

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo đoàn và các thành viên đã làm việc, tặng quà có giá trị phục vụ đời sống, công tác trên đảo đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các đơn vị. Qua đó tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của cư dân trên đảo, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các lực lượng đóng quân và nhân dân trên các đảo.

Ba to thi bich chau tham hoi dong bao tren dao hòn đốc.jpg

Bà Tô Thị Bích Châu thăm hỏi người dân

Bà Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn xúc động trước tinh thần chịu khó, vượt qua mọi khó khăn, thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió của các chiến sĩ và nhân dân nơi đây.

Dai diện doàn phát qua cho bà con nghèo trên dảo.jpg

ĐĐ.Thích Minh Thuận - đại diện Phật giáo TP tháp tùng và tặng quà tới người dân

Phát biểu chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, bà Dung nhấn mạnh: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn là hậu phương, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, có những hỗ trợ, đóng góp thiết thực về vật chất cũng như tinh thần để các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Tặng quà trung thu cho các em.jpg

Tặng quà trung thu tới các cháu nhỏ trên đảo

Được biết, đây là năm thứ ba TP.HCM cử đoàn đại biểu đến thăm, động viên và có nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

27-08-2018-doan-dai-bieu-tphcm-vieng-va-dang-huong-dang-hoa-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-si-tai-nghia-trang-liet-si-huyen-dao-phu-quoc-4F928E1D-details.jpeg

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tham quan khu di tích Quốc gia đặc biệt “Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam – Phú Quốc”, thị trấn An Thới, huyện Đảo Phú Quốc. (Ảnh Hoài Nam)

Doan tap the.JPG

Thành viên đoàn chụp hình lưu niệm

Tổng kinh phí cho chuyến đi này hơn 5 tỷ đồng, trong đó tặng các công trình, vật phẩm phục vụ đời sống, công tác trên các đảo có trị giá hơn 3 tỷ đồng được trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” - do các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân TP đóng góp.

B.N (GNO)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.