Tin tức PG TP.HCM

BTS GHPGVN TP.HCM triển khai công tác Phật sự quý II/ 2018.
28/06/2018 03:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Vào lúc 08 giờ 00, ngày 27/6/2018 (14/5/Mậu Tuất), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự-Quận 10) đã diễn ra phiên họp triển khai công tác Phật sự quý II/ 2018.

HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM chủ trì phiên họp. 


DSC04970.JPG

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Đến tham sự phiên họp có sự hiện diện của chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS 24 Quận/huyện và các Ban chuyên ngành trực thuộc. 

Phiên họp tập trung vào việc triển các công tác phật sự quan trọng của quý II/2018: (1) Thăm và cúng dường các Trường hạ tập trung PL.2562 tại Thành phố; (2) Thống kê Tăng Ni, Tự viện GHPGVN Thành phố năm 2018; (3) Số hóa văn bản hành chánh của Văn phòng Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành GHPGVN Thành phố và Ban Trị sự GHPGVN 24 quận/huyện.

Trước khi triển khai các nội dung phiên họp, ĐĐ.Thích Trung Nguyên – Phó thư ký BTS GHPGVN TP.HCM báo cáo về tình hình thiên tai diễn phức tạp ra tại các tình vùng Tây Bắc - Việt Nam đến chư tôn đức.


IMG_2570.JPG

Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM tham dự phiên họp

IMG_2539.JPG

ĐĐ.Thích Trung Nguyên báo cáo về tình hình thiên tai tại các tình vùng Tây Bắc - Việt Nam đến chư tôn đức.

IMG_2561.JPG

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Theo đó HT.Thích Trí Quảng đã kêu gọi sự đóng góp của chư tôn đức, thành viên tại hội trường thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đóng góp tịnh tài, tịnh vật giúp đỡ đồng bào bị thiên tai vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra. 

IMG_2578.JPG

Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM ủng hộ đồng bào bị thiện tai

IMG_2582.JPG

Chư tôn đức các Ban ngành trực thuộc , BTS PG 24 quận/huyện

IMG_2584.JPG


Tại phiên họp, TT.Thích Thiện Quý – Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.HCM triển khai về việc thống kê số lượng Tăng Ni, Tự viện GHPGVN Thành phố năm 2018. Thượng toa cho biết, đây là công việc cập nhật thông tin có ý nghĩa rất quan trọng, với mục đích phục vụ cho công tác quản lý hành chánh của BTS PG TP, BTS PG 24 Quận/huyện sau này. Hơn nữa, kết quả thống kê này sẽ cung cấp các con số mới nhất về tình hình sinh hoạt các Tư viện, Tăng Ni tại TP.HCM, và được sử dụng trong quyển Danh bạ Tự Viện TP.HCM sẽ được ấn hành sắp tới.

Việc thống kê và phân loại Tự viện được chia ra một cách cụ thể : Loại 1 gồm các cơ sở Tự viện đã có Quyết định BNTT, khuôn dấu tròn, Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất tôn giáo;  Loại 2 gồm các cơ sở Tự viện chưa có Quyết định BNTT; Loại 3 gồm các cơ sở đã hoàn thiện cơ sở vật chất nhưng chưa hoàn tất thủ tục đăng ký gia nhập Giáo hội.

Riêng thống kê Tăng Ni được phân loại như sau: (1) Tăng Ni đã đăng ký thường trú/tạm trú tại cơ sở Tự viện; (2) Tăng Ni chưa đăng ký thường trú/tạm trú tại các cơ sở Tự viện.


DSC04974.JPG

TT,Thích Thiện Quý triển khai công tác thống kê Tự viện, Tăng Ni

Tiếp đó, TT.Thích Quang Thạnh – Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN TP.HCM trình bày về việc số hóa các văn bản hành chánh của Văn phòng Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành GHPGVN Thành phố và Ban Trị sự GHPGVN 24 quận/huyện. Sắp tới các Thông báo, Thông tư, Kế hoạch; Thư mời (các phiên họp, các khóa lễ) sẽ được gửi đi bằng hệ thống thư điện tử và mã hóa một cách dễ nhớ, dễ thực hiện nhất. 


DSC04996.JPG

TT.Thích Quang Thạnh trình bày về việc số hóa các văn bản hành chánh

Trong phần thảo luận, phiên họp đã tiếp thu nhiều ý kiến có giá trị từ chư tôn đức về các nội dung Phật sự nêu trên. 

Cũng trong phiên họp này, Ban thường trực đã thông qua danh sách dự kiến các phái đoàn đến thăm viểng các trường hạ trên đia bàn TP, PL.2562. 

Được biết, trong kỳ Bố tát sáng 27/6/2018 (14/5/Mậu Tuất) đã có hon 200 vị tham dự, gồm chư tôn đức giáo phẩm BTS GHPG VN TP.HCM, BTS PG 24 Quận/huyện, Các Ban ngành trực thuộc và hành giả an cư tại Việt Nam Quốc Tự  tập trung về Việt Nam Quốc Tự hành lễ bố tát.

N.T (Hình ảnh : Minh Ngọc)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.