Quận Gò Vấp

PG quận Gò Vấp khai khóa An cư kiết hạ
27/05/2013 09:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng nay, 22-5, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức lễ đối thú An cư kiết hạ tại chùa Huỳnh Kim (10/6A đường Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp).
govap02.jpg

Hành giả an cư lễ Phật trước khi làm lễ khai hạ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn: HT.Thích Giác Thuận, HT.Thích Nhật Thọ, HT.Thích Quảng Tuệ - đồng chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; TT.Thích Tịnh Thành, Phó Đại diện Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; HT.Thích Thiện Chiếu, Phó BTS GHPGVN Q.Gò Vấp... cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.Gò Vấp và các tự viện, tịnh xá trong quận.       

Khai mạc buổi lễ, HT.Thích Nhật Lang đã nhắc nhở các hành giả An cư phải chấp hành tốt các nội quy của thiền môn, chấp hành chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Gò Vấp. 

govap04.jpg

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

govap03.jpg

Chư tôn đức Tăng tham dự

govap01.jpg

Và chư Ni tại buổi lễ

Sau đó TT.Thích Minh Ngãi, Thư ký BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã báo cáo sơ nét về tiến trình tổ chức An cư kiết hạ của quận cho hành giả an cư được rõ.

ĐĐ.Thích Thiện Hạnh đại diện cho quý hành giả an cư đọc phát nguyện sẽ tinh tấn tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tinh cần trang nghiêm theo giới luật. Sau đó là lời thỉnh pháp của chư Ni và được chư tôn đức chứng minh hứa khả vào 8g sáng các ngày mùng 2 và mùng 6 hàng tháng, chư Tăng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp sẽ đến bố thí pháp cho chư Ni tại chùa Phước Hòa.

govap07.jpg

HT.Thích Giác Thuận ban đạo từ

govap08.jpg

HT.Thích Nhật Lang phát biểu

govap05.jpg

Chư Ni kiền thỉnh chư Tăng hoan hỷ bố thí pháp nơi đạo tràng an cư của chư Ni

Ban đạo từ, HT.Thích Giác Thuận đã trùng tuyên lại những lời chỉ dạy của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM vào hôm khai khóa an cư của thành phố cho hành giả an cư quận Gò Vấp được rõ và thực hành theo.

Kết thúc buổi lễ là thời khóa lễ Phật đối thú an cư của chư hành giả An cư kiết hạ. Chiều nay tại chùa Phước Hòa chư Ni sẽ làm lễ đối thú An cư kiết hạ.

Như Danh

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.