Quận Gò Vấp

Phật giáo Quận Gò Vấp tổng kết công tác Phật sự năm 2017
23/01/2018 08:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Sáng ngày 21/ 01/ 2018, tại chùa Huỳnh Kim, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã diễn ra lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2017, trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của : HT.Thích Giác Tường; HT.Thích Như Niệm, đồng UV Thường trực HĐCM; HT.Thích Nhựt Thọ; HT.Thích Tịnh Thành, đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; HT.Thích Nhật Lang - Trưởng BTS Phật giáo Q.Gò Vấp; cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn Quận. 

Về phía lãnh đạo chính quyền gồm có: Ông Đỗ Trung Tín -  Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; Vũ Huy Long – Đại diện Ban Tôn giáo TP; Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Văn Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Trần Thị Thành Nhàn -  Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Vũ Thị Nga - Chủ tịch UBMTTQVN quận Gò Vấp; Lê Thị Kim Thủy -  Trưởng phòng Nội vụ quận Gò Vấp… cùng đại diện các ban ngành địa phương, quý Phật tử các tự viện đồng tham dự. 


hinh anh 22 1 (33).jpg

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết

Theo báo cáo của Ban Thư ký BTS GHPGVN Q. Gò Vấp, hiện nay các đạo tràng tại các tự viện sinh hoạt ổn định, riêng lớp Sơ cấp Phật học có khoảng 50 Tăng Ni theo học. 


Về công tác từ thiện, Phật giáo quận nhà đã tham gia đóng góp cho các phòng trào an sinh xã hội, giúp người nghèo neo đơn, cứu trợ đồng bào bị thiện tai lũ lụt, tặng nhà tình thương, ủng hộ Quỹ vì Trường Sa... với tổng kính phí hơn 27 tỷ.

hinh anh 22 1 (40).jpg

HT.Thích Như Niệm phát biểu

Dịp này, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã công bố danh sách chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VIII. TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM đã đọc quyết định tấn phong giáo phẩm của Ban Thường trực HĐCM đến toàn thể hội nghị. 

Đại diện các cấp chính quyền, - bà Vũ Thị Nga - Chủ tịch UBMTTQVN quận Gò Vấp phát biểu. Bà đánh giá cao những nỗ lực trong các công tác Phật sự của Tăng Ni Phật tử quận Gò Vấp trong thời gian qua. Bà hy vọng, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, Tăng Ni Phật tử sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tích cực hơn nữa trong các hoạt động xã hội, từ thiện, an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng Quận nhà giàu đẹp,văn minh.  

Đại diện chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Như Niệm đã tán dương công đức các cá nhận tập thể đã có những đóng góp đáng kể trong các hoạt động Phật trong thời gian qua.  
Trong dịp này, UBMTTQVN TP; UBND và UBMTTQVN quận đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể vì những đóng góp cho các công tác Phật sự năm 2017.  

Được biết, năm 2018, Phật giáo quận sẽ hoàn thiện tổ chức các ban ngành trực thuộc; giải quyết dứt điểm các tự viện không tham gia hoạt động của BTS Phật giáo quận; hoàn thành các thủ tục pháp lý về bổ nhiệm trụ trì; chứng nhận đất Tôn giáo; nhập khẩu…

BTV (hình ảnh : Đồng Nguyện)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.